Marketing bằng nội dung, làm thế nào để tối ưu nhất?

Social media

Nội dung là vua, phải không? Nội dung giúp website tạo ra nhiều tương tác, giúp người dùng biết và nhớ đến website tốt hơn.

Sự thật là nếu bạn dành thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn đã tiếp xúc với tiếp thị nội dung tương tác một cách thường xuyên. Nhưng có nhiều vấn đề phức tạp hơn là chỉ “hey, điều này thực sự tuyệt vời.” Đây là những gì bạn cần biết!

Marketing bằng nội dung là gì?

Nội dung tương tác được cá nhân hóa, vui vẻ và hấp dẫn. Loại nội dung này hướng tới sự tương tác, nhưng không chỉ là lượt thích và lượt chia sẻ; đó là tất cả về việc đưa mọi người tham gia vào bất kỳ cách nào bạn có thể. Chúng tôi đang tìm kiếm những người để lại nhận xét, tham gia vào các cuộc hội thoại và thậm chí xuất hiện tại các sự kiện.

Nó không chỉ là về phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù. Tìm các cách khác để làm cho nội dung trên trang web của bạn hấp dẫn hơn sẽ giúp giữ khách truy cập trên các trang của bạn lâu hơn.

Theo CoSchedule, ít nhất 90% người tiêu dùng được khảo sát cho biết họ thực sự muốn xem nội dung tương tác hơn. Có gì hấp dẫn về nó? Cuối cùng, nó thu hút sự chú ý bằng cách yêu cầu đầu vào của khách truy cập. Nó cũng rất trực quan, rất quan trọng đối với thành công của bạn.

Các loại nội dung tương tác với người dùng

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với nội dung tương tác. Những hạn chế thực sự duy nhất là niềm tin của bạn về việc bạn có thể tạo ra một thứ gì đó khác biệt (và có thể là kỹ năng công nghệ của bạn).

Ngay cả khi không ai trong bộ phận tiếp thị của bạn có các kỹ năng công nghệ cần thiết cho các thành phần phù hợp, bạn có thể thuê công việc đó hoặc sử dụng các hình thức khác nhau. Thực sự không có lý do gì để bỏ qua việc tạo nội dung tương tác, đặc biệt nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị nội dung mạnh mẽ.

Xây dựng hệ thống câu hỏi

Các câu đố ở mọi nơi – theo nghĩa đen, ở mọi nơi. Chỉ cần nhìn vào phần bài kiểm tra của BuzzfeedChuối là gì? Công chúa Disney là gì? Cấp, đây là một chút ngớ ngẩn, nhưng bạn chỉ có khả năng vấp ngã khi các câu đố nghiêm trọng hơn trên các trang web như Facebook hoặc thậm chí các trang web của công ty.

Mọi người yêu thương họ. Họ đặc biệt yêu họ nếu họ nghĩ bạn sẽ cố đoán ra điều gì đó về họ hoặc nếu bạn định nói với họ điều gì đó họ không biết về tính cách của họ. Thông thường, họ thích cảm thấy được thử nghiệm về các chủ đề mà họ có thể hoặc có thể không quen thuộc lắm (đặc biệt nếu họ đánh bại bạn bè của họ ở đó).

Chỉ có khoảng 96 phần trăm những người bắt đầu các câu đố hoặc các cuộc thi trên BuzzFeed kết thúc chúng. Đó là một con số khổng lồ – một số bạn rất có thể không thấy với bất kỳ phần nội dung nào khác trên trang web của bạn. Tie kết quả của bạn trong với một chút thông tin liên quan về những gì bạn có thể làm cho họ và bạn sẽ thấy một số kết quả thú vị.

 

Tạo các hashtag cho nhãn hiệu của bạn

Mọi người yêu thích cảm giác như họ là một phần của cộng đồng – như thể họ đang tham gia vào một thứ gì đó đặc biệt. Chiến dịch hashtag thúc đẩy nhận thức, tạo khả năng hiển thị thương hiệu, giúp theo dõi thành công của nội dung và tăng lượng người theo dõi của bạn. Chúng rất tuyệt vời cho Instagram và Twitter và có thể được tích hợp trên Facebook miễn là bạn sử dụng chúng một cách tiết kiệm.

Thẻ bắt đầu bằng # như #ThrowbackThursday hoặc #MondayMotivation rất tuyệt, nhưng chúng quá chung chung. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng chúng; kết hợp chúng trên đầu trang của hashtags thương hiệu cụ thể thay thế.

Đây là một ví dụ: Coke khuyến khích #ShareACoke. Charmin đã sử dụng #TweetFromTheSeat và Lay’s chạy các cuộc thi hương vị dưới #DoUsAFlavor. Audi đã kết thúc việc chọn # WantAnR8 như là một phần của chiến dịch tiếp thị của họ sau khi một người dùng tweet họ nói với họ rằng cô ấy muốn một trong những chiếc xe của họ đến mức nào.

Phát triển video

Video. Video. Video. Đó là vị trí, vị trí, vị trí mới. Video là nơi nó ở. Người tiêu dùng yêu thích video – và không chỉ quảng cáo ngắn, các đoạn video thông tin dài hơn nữa.

Có điều gì đó hài hước để chia sẻ? Sử dụng nó! Sử dụng video trên mạng xã hội và trên trang web của bạn, đặc biệt là trên các trang đích của bạn. Bạn cũng nên kết hợp video quanh năm, không chỉ trong những ngày lễ và Super Bowl.

Hàng trăm thương hiệu đang sử dụng video ngay bây giờ – một số trong số họ sử dụng nó rất, rất tốt. Taco Bell đã sử dụng video từ năm 2011 và đã đưa ra một số chiến dịch tuyệt vời, với video trên Facebook chiếm hơn 90% lượt xem video của họ. Điện máy xanh bùng nổ như một cơn bão với clip quảng cáo của họ và bây giờ trẻ con cũng có thể thuộc lòng câu bạn muốn mua tivi hãy đến điện máy xanh.

Xây dựng nội dung bằng các định dạng khác

Bị mắc kẹt cho ý tưởng? Dưới đây là một số loại nội dung khác cần xem xét:

  • Infographics tương tác dễ tạo. Đơn giản chỉ cần sử dụng công cụ tạo đồ họa yêu thích của bạn để đưa ra một đồ họa thông tin và sau đó sử dụng một công cụ như Displayr để thêm các yếu tố, như thống kê văn bản, xuất hiện khi mọi người cuộn qua các phần nhất định trong thiết kế của bạn.
  • Khảo sát và thăm dò ý kiến rất tuyệt vời nhưng phải vui vẻ. Không ai muốn điền vào một cuộc khảo sát đơn giản về tuổi tác, giới tính và màu sắc yêu thích của họ. Tùy chỉnh các cuộc thăm dò của bạn bằng các nút radio hoặc hình ảnh đầy màu sắc để thể hiện các tùy chọn. Nếu bạn đang ở trên một trang Facebook hoặc nhóm, bạn thậm chí có thể tải lên hình ảnh bên cạnh các tùy chọn thăm dò ý kiến ​​của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ như SurveyGizmo để nhúng các sáng tạo tùy chỉnh trên trang web của mình.
  • Hội thảo trên web rất tuyệt để tham gia, đặc biệt nếu bạn thực sự làm cho họ sống và tương tác với người xem của bạn. Google Hangouts là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp trên một ngân sách, mặc dù có rất nhiều tùy chọn khác có sẵn. Bạn thậm chí có thể ghi lại và lưu hội thảo trên web của mình và tải lên YouTube để tham khảo trong tương lai.
  • Ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động chắc chắn được tính là nội dung tương tác. Ứng dụng được cải thiện giúp khán giả của bạn luôn kết nối với bạn. Bạn có thể cung cấp nội dung tùy chỉnh cho người dùng ứng dụng, chia sẻ các mẹo và cập nhật quan trọng, cung cấp thêm giảm giá cụ thể cho ứng dụng và hơn thế nữa. Hãy sáng tạo và đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung cụ thể cho ứng dụng.

Xây dựng nội dung có ích cho người dùng

Chìa khóa để nội dung tương tác thành công không chỉ là tạo nội dung vì mục đích tạo nội dung. Nội dung hấp dẫn và hữu ích sẽ giúp người dùng của bạn quay lại nhiều hơn và sẽ truyền cảm hứng cho họ để mua hàng từ bạn khi họ sẵn sàng.

Điều này không có nghĩa là nội dung tĩnh của bạn cũng không có giá trị. Đó là, và bạn nên tiếp tục tạo ra những gì bạn có thể. Nhưng nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn chắc chắn nên cân nhắc tạo nội dung tương tác hướng tới nhân khẩu học mục tiêu lớn nhất của bạn.

Đừng căng thẳng khi tạo ra 100% nội dung mới và độc đáo. Bạn rất có thể có tấn nội dung hiện có mà có thể chỉ đơn giản là được tạo ra với một số yếu tố tương tác.