Làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo giữa Facebook và Instagram?

Facebook

Bạn có quảng cáo trên Instagram và Facebook không? Bạn đang băn khoăn về ngân sách cho mỗi vị trí nền tảng là bao nhiêu?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng tính năng thử nghiệm chia tách của Facebook để tiết lộ cách tốt nhất để phân phối chi tiêu quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram.

Làm thế nào để tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của bạn giữa Facebook và Instagram của Diego Rios trên truyền thông xã hội Examiner.

Phân bổ chi tiêu quảng cáo thông qua vị trí tự động có lợi nhất cho bạn không?

Khi bạn quảng cáo thông qua nền tảng của Facebook, bạn có bốn tùy chọn vị trí chính: Facebook, Instagram, Mạng đối tượng và Messenger.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ dựa vào tính năng vị trí tự động (được khuyến nghị) của Facebook để chia ngân sách quảng cáo của họ trong số các vị trí này.

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp sẽ thấy kết quả tốt từ tùy chọn này, bạn có thể tự hỏi nếu chi tiêu lớn hơn trên Instagram sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Hoặc có lẽ bạn đang tự hỏi liệu quảng cáo Instagram có hiệu quả với bạn hay không.

Vậy làm thế nào để bạn tìm ra? Chạy thử nghiệm phân tách trên một chiến dịch với hai bộ quảng cáo giống nhau và chia chi tiêu quảng cáo 50/50 giữa Facebook và Instagram .

Các Facebook chia tính năng thử nghiệm cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra các phiên bản khác nhau của các chiến dịch quảng cáo của bạn để xem những gì làm việc và những gì không , vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định dữ liệu được hỗ trợ để cải thiện chiến dịch quảng cáo trong tương lai (chứ không phải là dựa vào đường ruột của bạn). Sẵn sàng để bắt đầu?

# 1: Thiết lập một thử nghiệm tách cho Facebook và Instagram Hiệu suất vị trí

Trước tiên, hãy mở Facebook Business Manager hoặc Trình quản lý Quảng cáo và tạo chiến dịch mới . Lưu ý rằng tính năng thử nghiệm chia tách trên Facebook hoạt động với 10 mục tiêu chiến dịch sau: Lưu lượng truy cập, Lượt cài đặt ứng dụng, Tạo khách hàng tiềm năng, Chuyển đổi, Số lần xem video, Bán hàng danh mục, Tiếp cận, Tương tác, Tin nhắn và Nhận thức về thương hiệu. Đối với ví dụ này, hãy chọn mục tiêu Giao thông .

Sau khi bạn chọn mục tiêu của mình, hãy nhập tên cho chiến dịch của bạn và bật tính năng Tạo Tách Kiểm tra , nằm ngay bên dưới. Sau đó nhấp vào Tiếp tục để tiến lên phía trước.

Khi bạn làm việc theo cách của mình thông qua việc tạo tập hợp quảng cáo, bạn sẽ thấy phần Biến. Nhấp vào trình đơn thả xuống Điều bạn muốn kiểm tra để hiển thị bốn tùy chọn: Quảng cáo, Tối ưu hóa phân phối, Đối tượng và Vị trí. Đối với bài kiểm tra chia tách trên Facebook này, hãy chọn Vị trí .

Sau khi bạn lựa chọn, Facebook sẽ tự động tạo hai bộ quảng cáo riêng biệt mà bạn có thể sửa đổi để tập trung vào vị trí nền tảng cụ thể.

Trong phần Bộ quảng cáo A, hãy nhấp vào nút tùy chọn Chỉnh sửa vị trí để hiển thị tất cả các tùy chọn vị trí có sẵn. Bỏ chọn Instagram, Audience Network và Messenger . Điều này sẽ đảm bảo quảng cáo sẽ chỉ được phân phát cho Nguồn cấp dữ liệu Facebook, Bài viết tức thì, Video trong dòng, Cột bên phải, Video được đề xuất, Thị trường và Câu chuyện.

Bây giờ, cuộn xuống phần Bộ quảng cáo B và nhấp vào nút tùy chọn Chỉnh sửa vị trí . Lần này bỏ chọn Facebook, Audience Network và Messenger . Điều này sẽ đảm bảo quảng cáo sẽ chỉ được phân phát cho các vị trí Nguồn cấp dữ liệu và Câu chuyện trên Instagram.

Nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong phần Thiết bị di động và hệ điều hành hoặc sử dụng bất kỳ loại trừ cụ thể nào, hãy đảm bảo bạn mở rộng chỉ định hoặc loại trừ giống nhau trên cả hai bộ quảng cáo .

Bây giờ hãy điền vào chi tiết phần Đối tượng và phần Tối ưu hóa phân phối của bộ quảng cáo.

Khi bạn đến phần Chia ngân sách và kiểm tra chia tách, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Ngân sách suốt đời và Ngân sách hàng ngày. Đối với thử nghiệm này, hãy chọn Ngân sách hàng ngày .

Bạn sẽ thấy rằng Facebook tự động đề xuất 200 đô la cho ngân sách hàng ngày . Bởi vì bạn đang cố gắng tìm hiểu nơi để phân bổ một ngân sách đáng kể, bạn không cần phải chi tiêu một số tiền lớn ở đây. Bắt đầu với ngân sách hàng ngày nhỏ từ $ 2- $ 5 .

Tiếp theo là biến chia nhỏ. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn trong trình đơn thả xuống Chia nhỏ: Ngay cả Chia tách và Chia tỷ lệ. Chọn Chia đều . Cài đặt này đảm bảo rằng 50% ngân sách của bạn sẽ được phân bổ cho quảng cáo chạy trên Facebook và 50% sẽ được phân bổ cho quảng cáo chạy trên Instagram.

Đối với lịch biểu, bạn có hai tùy chọn. Nếu bạn chọn tùy chọn Run Split Test Starting Today , hãy chọn 7 Days từ trình đơn thả xuống Thời lượng.

Nếu bạn lựa chọn không cho các Set a Start and End date , thì quảng cáo sẽ được thiết lập trong 7 ngày .

Khoảng thời gian thử nghiệm của bạn sẽ thay đổi dựa trên các đặc điểm độc đáo của đối tượng của bạn, nhưng bạn sẽ thấy kết quả trong 4-7 ngày.

Bây giờ, hãy hoàn tất quảng cáo của bạn và bắt đầu chạy quảng cáo của bạn .

Lưu ý về quảng cáo riêng lẻ của bạn: Bất cứ khi nào bạn chạy thử nghiệm chia tách trên Facebook, điều quan trọng là bạn chỉ thử nghiệm một biến tại một thời điểm . Vì bạn đang kiểm tra hiệu suất của vị trí, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn chạy quảng cáo giống hệt nhau trong cả hai bộ quảng cáo . Mọi khác biệt về hình ảnh, bản sao quảng cáo hoặc gọi hành động sẽ làm lu mờ kết quả.

# 2: Phân tích kết quả

Như đã đề cập ở trên, tôi khuyên bạn nên chạy chiến dịch của mình trong một tuần . Vào cuối thời gian đó, bạn có thể kiểm tra kết quả.

Mở Trình quản lý Quảng cáo Facebook và nhấp vào tab Chiến dịch . Hãy tìm biểu tượng chiếc chai nhỏ bên cạnh tên chiến dịch để nhanh chóng tìm thấy chiến dịch thử nghiệm chia tách của bạn.

Nhấp vào tên chiến dịch và sau đó nhấp vào cấp Nhóm quảng cáo để hiển thị và so sánh kết quả.

# 3: Sử dụng kết quả hiệu suất để phân bổ ngân sách của bạn giữa Facebook và Instagram

Khi bạn xem kết quả quảng cáo của mình, hãy xác minh rằng chi tiêu quảng cáo tương đối bằng nhau trên cả hai nền tảng .

Sau đó, bạn có thể tiếp tục phân tích phạm vi tiếp cận và tần suất . Tất cả mọi thứ đều bằng nhau, hãy xem chỉ số chi phí trên mỗi kết quả để giúp bạn quyết định cách chia ngân sách giữa các vị trí:

  • Nếu chi phí cho mỗi kết quả thấp hơn cho Instagram, hãy phân bổ chi tiêu quảng cáo của bạn cho Instagram cho các lần chạy trong tương lai của chiến dịch này.
  • Nếu chi phí cho mỗi kết quả thấp hơn cho Facebook, hãy xem xét phân bổ ít chi tiêu quảng cáo của bạn cho Instagram cho các lần chạy trong tương lai của chiến dịch này.

Nếu một sự bất thường về hiệu suất rõ ràng không rõ ràng, hãy xem xét mở rộng thử nghiệm thêm 7 ngày nữa .

Phần kết luận

Thật không may, không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi, “Làm cách nào để chia chi tiêu quảng cáo của tôi giữa các vị trí Facebook và Instagram?” Đối với một số doanh nghiệp, việc chia ngân sách thành một nửa hoạt động tốt. Những người khác có thể tìm thấy họ vẫn cần phải chi tiêu lên đến 75% ngân sách của họ trên Facebook và 25% trên Instagram. Bất kể loại hình doanh nghiệp bạn sở hữu, việc kiểm tra tách là cách tốt nhất để tìm hiểu loại doanh nghiệp nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn có kiểm tra hiệu suất vị trí cho quảng cáo của mình trên Instagram và Facebook không? Chia sẻ kết quả của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.