Làm thế nào để kích hoạt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Facebook

Trước đây bạn chỉ có thể sử dụng tính năng bán hàng trên Facebook Fanpage hay Group nhưng hiện tại nhờ việc có ngày càng nhiều người sử dụng trang cá nhân để bán hàng nên Facebook đã cung cấp thêm tính năng bán hàng trên profile cá nhân.

Nghiên cứu cho thấy, lượng tiếp cận của một stt trên trang cá nhân thường nhiều hơn so với fanpage hoặc group từ 3 đến 4 lần và được ưu tiên hiển thị trên new feeds. Do đó với những ai muốn bán hàng trên trang cá nhân thì tính năng này thực sự tuyệt vời.

Nếu ai bán hàng mà chưa có thì kích hoạt dùng thử biết đâu sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm: Một Số Cách Giúp Tăng Lượt Hiển Thị Trên Facebook

 1. Android

– Bước 1: Đối với các thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân, sau đó nhập thử một mức giá bất kì rồi nhấn Post (đăng). Ví dụ, bạn có thể đã nhập thử mức giá 8,5 triệu rồi đăng bài như hình bên dưới. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ ở ngay bên dưới bài viết và gợi ý bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân để tăng hiệu quả.

 

– Bước 2: Về cơ bản, tính năng này không khác gì nhiều so với trên group và fanpage. Bạn cũng cần phải nhập tên món hàng, giá tiền, mô tả, địa điểm giao dịch, hàng mới 100% hoặc đã qua sử dụng, số lượng… và một vài hình ảnh về sản phẩm rồi nhấn Save để lưu lại.

– Bước 3: Nếu muốn đăng bài viết đồng thời lên nhiều group khác nhau, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Post to More Places (đăng lên nhiều địa điểm hơn) > Post (đăng). Lưu ý, tính năng này chỉ mới được thử nghiệm trên một số tài khoản cá nhân, nếu chưa có, bạn cần phải chờ cho đến khi Facebook cập nhật toàn bộ.

 

2. IOS

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nâng cấp ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất thông qua App Store. Sau đó truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào phần đăng status, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Sell Something (như hình bên dưới).

 

– Bước 2: Tương tự như trên, người dùng cũng cần điền đầy đủ thông tin về sản phẩm… sau đó đăng tải như bình thường.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Tạo website là bí quyết giúp kinh doanh thành công. Vậy còn chần chờ gì nữa mà ko lập ngay một website ngay. Bạn chỉ cần lo sản phẩm thôi, website cứ để chúng tôi lo.

Truy cập ngay công ty thiết kế web uy tín zozo để tham khảo bảng giá website ngay hôm nay.

Nguồn VTV News