Học cách kiếm 4 triệu $ từ video trên Facebook với Miami Dolphins

Facebook Marketing online

Vào năm 2017, Dolphins đã trở thành đội NFL (giải bóng bầu dục) được xếp hạng số 1  cho lượt xem video trên Facebook.

Suy cho cùng đây là một thành tích khá, nhưng Dolphins không chỉ sử dụng nội dung video của họ như một cách để tăng cường sự tương tác với người hâm mộ, nó cũng là một phần quan trọng trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của họ.

Trong một chiến dịch tiếp thị mùa giải để bán vé mùa, Dolphins đã sử dụng dữ liệu được tạo từ lượt thích, nhận xét và chia sẻ video của họ để nhắm mục tiêu tốt hơn những người mà họ cảm thấy có khả năng trở thành người giữ vé mùa và kết quả thật đáng kinh ngạc:

25 phần trăm thành viên của mùa giải mới trong mùa giải 2017 là kết quả trực tiếp của khách hàng tiềm năng được tạo ra từ việc tương tác với nội dung truyền thông xã hội. Điều này mang lại doanh thu hơn  4 triệu đô la cho nhóm.

Chiến lược: Cách tạo khách hàng tiềm năng bằng video trên mạng xã hội Facebook

Bước 1: Tạo nội dung

Nội dung truyền thông xã hội là phần quan trọng nhất của chiến lược này. Không có nội dung, Dolphins sẽ không thể nhắm mục tiêu đến đối tượng tiếp thu, thu hút như vậy.

Đối với chiến dịch này, Dolphins đã tạo một chuỗi video có tên là ‘The Life’. The Life tập trung vào tổ chức Dolphins, cộng đồng Miami và những người chơi. Các video không có đề cập đến doanh số bán vé mùa. Thay vào đó, họ tập trung vào việc kể những câu chuyện có thể gây tiếng vang với những người hâm mộ mới và hiện tại.

Lưu ý: The Life là một trong 11 video cho thấy Dolphins đã xuất bản trực tiếp lên Facebook, bao gồm:

  • Dolphins Daily :  Bản tin ngắn gọn hàng ngày từ thương hiệu Dolphins.
  • The Grind : Nội dung hậu trường từ các buổi thực hành.
  • The Audible : Một chương trình podcast trực tiếp, tương tác.

Bước 2: Tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác

Tiếp theo, Dolphins đã tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác  trên Facebook. Những khán giả này được tạo thành từ những người hâm mộ đã tương tác với nội dung được chọn của họ. Điều này có nghĩa là Dolphins có thể nhắm mục tiêu đến những người quảng cáo cụ thể ở những người đã tương tác với nội dung.

Bước 3: Tạo mối quan hệ bằng Quảng cáo tiêu đề

Thay vì cố gắng bán hàng trực tiếp trên Facebook, Dolphins thay vì tập trung vào việc tạo ra khách hàng tiềm năng .

Dolphins đã sử dụng quảng cáo dẫn trên Facebook để kết nối lại với người hâm mộ tương tác với nội dung video của họ. Các quảng cáo chính mời mỗi người dùng đăng ký các sự kiện khác nhau tại sân vận động mới hoặc nhận thêm thông tin về các gói vé.

Theo liên kết từ những quảng cáo này sẽ cho phép người dùng chia sẻ chi tiết của họ với đại diện bán hàng của Dolphins:

Bước 4: Thực hiện bán hàng

Khi mọi người đã đăng ký các sự kiện từ quảng cáo Lead, Dolphins đã có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức. Và như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài đăng này, 25% thành viên của mùa giải mới trong mùa giải 2017 là kết quả trực tiếp của khách hàng tiềm năng được tạo trên Facebook .

Quy mô chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn bằng nội dung truyền thông xã hội

Miami Dolphins có thể là một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng và giàu nhất trên thế giới, nhưng điều tuyệt vời về chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của họ là bất kỳ doanh nghiệp nào có thể tái tạo nó – tất cả những gì bạn cần là nội dung tuyệt vời để mang lại lợi nhuận.

Thay vì tham gia ngay vào chương trình giảm giá, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể tạo đối tượng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng nội dung và dần dần di chuyển họ sang kênh bán hàng bằng cách sử dụng các loại quảng cáo khác nhau.

Chiến lược này hoạt động ngay cả khi bạn không có nhóm bán hàng và chỉ muốn di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua kênh của mình bằng cách sử dụng Quảng cáo trên Facebook. Ví dụ: dưới đây là một cái nhìn đơn giản về cách chiến dịch thế hệ khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm một sản phẩm thể dục:

  • Bước 1 Đầu tiên, bạn có thể tạo quảng cáo video thể hiện một buổi tập luyện tại nhà đơn giản cho những người trong đối tượng của bạn quan tâm đến thể hình:
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể tạo quảng cáo băng chuyền Facebook tìm cách thúc đẩy nhấp chuột vào trang web của mình và tăng nhận thức về thương hiệu trong số những người đã xem 10% video thể hình mà bạn đã tạo cho bước 1:
  • Bước 3: Sau đó, bạn có thể tạo quảng cáo tập trung chuyển đổi nhằm thu hút những người đã nhấp vào liên kết trong quảng cáo trước đó để trở thành khách hàng của công ty thể dục của bạn:

Nội dung đã được chứng minh là một thành công lớn như một cách để tạo ra khách hàng tiềm năng cho Miami Dolphins và nhiều doanh nghiệp khác trên Facebook – thậm chí chúng tôi đã thử nghiệm kỹ thuật này tại Buffer như một cách để di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua kênh của chúng tôi.

Bạn đã từng sử dụng nội dung như một cách để tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình chưa? Tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn và bất kỳ lời khuyên nào bạn có thể có.