7 kỹ năng marketing vô giá dành cho các nhóm marketing

Marketing online

Một nhà marketing hiện đại phải quen rất nhiều người, giỏi hơn nhiều người, và là chủ nhân của một vài người.

Có nhiều kỹ năng và công cụ không chỉ mang lại sự linh hoạt tối đa như một nhóm để tạo ra nhiều chiến dịch marketing thành công, mà còn cho phép mỗi nhà marketing tỏa sáng như một cá nhân.

7 kỹ năng tiếp thị cấp cao này sẽ giúp đảm bảo nhóm của bạn có tính linh hoạt và làm tốt hơn.

1. Kể chuyện

Dường như có một niềm tin chung rằng marketing luôn nói về cách kể chuyện – và các nhà marketing luôn được xác định là những người kể chuyện tự nhiên.

Nhưng đó có thể không phải là trường hợp.

LinkedIn thấy rằng chỉ bảy năm trước, số lượng các marketer liệt kê “storytelling” trên hồ sơ của họ như là một kỹ năng đã lỗi thời. Nó không tồn tại ở tất cả như một kỷ luật tiếp thị được tôn trọng.

Ngày nay, tuy nhiên, từ 7 đến 8 phần trăm của tất cả các marketer trên LinkedIn trên toàn thế giới tự nhận mình là storytellers dựa trên mô tả hồ sơ và danh sách kỹ năng của họ.

Là một nhà marketing, kể chuyện không chỉ có nghĩa là nói với khán giả của bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc những gì nó đã làm. Kể chuyện hiệu quả liên quan đến sự hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, động lực và tâm lý của con người để giao tiếp hiệu quả với họ một cách chân thực và hấp dẫn.

Trong bài viết này, Asana CMO Dave King nói với tôi: “Các nhà tiếp thị tốt nhất là những người giải quyết vấn đề và người kể chuyện. Người sáng tạo nội dung nên hỏi ‘vấn đề gì là phần này giải quyết cho khán giả của tôi.’ ”

Là nhà tiếp thị, có vô số cách để kể một câu chuyện.

Một trong những cách yêu thích của tôi để phát triển một câu chuyện hấp dẫn là sử dụng công thức “ Câu chuyện cột sống ” được tạo ra bởi nhà viết kịch chuyên nghiệp. Qua nhiều năm, Pixar đã giành được vô số giải thưởng bằng cách sử dụng công thức này , bao gồm 13 giải Oscar, 9 giải Quả cầu vàng và 11 giải Grammy.

Ngày xửa ngày xưa có ___. Mỗi ngày, ___. Một ngày ___. Vì lý do đó, ___. Vì lý do đó, ___. Cho đến cuối cùng ___.

Tôi khuyến khích bạn thực hành công thức này cho thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn.

Hãy cho nó một shot với một thương hiệu tất cả chúng ta có thể biết: Nike .

 • Ngày xửa ngày xưa có một người thợ làm giày đam mê muốn đưa đôi giày của mình vào tay những người chạy vòng quanh thế giới.
 • Mỗi ngày , anh làm việc để hoàn thiện đôi giày của mình để những vận động viên này có thể biểu diễn ở mức tối ưu.
 • Nhưng một ngày nọ , người thợ đóng giày này nhận ra rằng việc cung cấp giày cho hàng ngàn vận động viên trên toàn thế giới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.
 • Bởi vì điều đó , ông đã làm việc chăm chỉ hơn và khó hơn để đảm bảo rằng ông đã cung cấp các sản phẩm cần thiết để thành công mặc dù những gì các nhà phê bình nói.
 • Do đó , đôi giày của anh tiếp tục được cải thiện và ngày càng nhiều vận động viên bắt đầu mặc chúng trong các cuộc thi có uy tín.
 • Cho đến cuối cùng , nó không chỉ là chạy nữa. Nó trở thành một thứ gì đó lớn hơn – việc tìm kiếm nhà vô địch bên trong của bạn làm những gì bạn yêu thích trong thiết bị khiến bạn cảm thấy tuyệt vời.

Như Ken mô tả, “Câu chuyện cột sống không phải là câu chuyện, đó là cột sống. Không có gì ngoài cấu trúc trần xương mà câu chuyện được xây dựng. Và, đó là những gì làm cho nó trở thành một công cụ mạnh mẽ như vậy. ”

Đó là vào chúng tôi như là các nhà tiếp thị để điền vào tất cả các sắc thái nhỏ của câu chuyện.

2.Ưu tiên một thứ

Đôi khi bạn có thể làm mọi thứ, tuy nhiên vẫn phải ưu tiên công việc nào lên đầu và công việc nào tiếp theo để có thể tối ưu nhất.

Đồng nghiệp của tôi Hailley từ lâu đã ngưỡng mộ khung ban đầu để đặt mục tiêu từ Warren Buffett – một phương pháp mà bạn viết ra 25 điều bạn muốn hoàn thành trong sự nghiệp của mình, và từ đó, chọn năm mục tiêu hàng đầu và tập trung vào 20 Danh sách “tránh mọi chi phí”.

Chúng tôi đã sử dụng phiên bản sửa đổi của khung làm việc mục tiêu này. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách hoạt động (với mục tiêu ví dụ thực tế từ một trong các chu kỳ 6 tuần của chúng tôi ):

Bước 1: Chọn 10 mục tiêu

Phân tích danh sách 10 mục tiêu liên quan đến công việc của bạn trong nhóm có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định, được chỉ định trước.

Hãy nhớ tập trung vào các mục tiêu và không phải nhiệm vụ. Một cách hay để ghi nhớ điều này là các nhiệm vụ mô tả cách bạn dành thời gian của bạn, trong khi mục tiêu là kết quả của bạn.

Ví dụ:

Bước 2: Chỉ định “thẻ” cho từng mục tiêu

Tiếp theo, đi qua và thêm thẻ cho mỗi mục tiêu với danh mục mà nó rơi vào. Hệ thống gắn thẻ phải là duy nhất cho mỗi người.

Hãy đến với các thẻ của bạn và gán chúng cho từng mục tiêu trong số 10 mục tiêu của bạn.

Ví dụ:

Bước 3: Chọn ba mục tiêu để tập trung vào (P1)

Đây là phần khó nhất của bài tập! Tinh chỉnh danh sách từ 10 đến 3 mà bạn sẽ tập trung vào trong khoảng thời gian đã chỉ định.

Chọn một mục tiêu cho mỗi thẻ mà bạn có trong danh sách của mình.

Ví dụ:

Sau đó, thêm P2 và P3 để ưu tiên các mục tiêu còn lại của bạn trong danh sách.

Điều đó không có nghĩa là bạn có 10 mục tiêu cạnh tranh với nhau cùng một lúc.

Nó có nghĩa là ngay sau khi bạn hoàn thành một P1 trong bất kỳ một trong các loại, sau đó bạn (và chỉ sau đó) di chuyển vào P2 và P3 của bạn.

Khung điểm ICE

“ICE” là viết tắt của Impact, Confidence, and Ease .

Dưới đây là mô tả từng yếu tố trực tiếp từ những người sáng tạo Khung Điểm ICE tại GrowthHackers :

 • Tác động : Tác động có thể có của ý tưởng có thể có đối với doanh nghiệp nếu được coi là “giành chiến thắng
 • Niềm tin : Điều này liên quan đến sự tự tin của bạn trong việc liệu nó sẽ dẫn đến một wi
 • Dễ : Điều này liên quan đến bao nhiêu tài nguyên và loại nào cần thiết để thực hiện ý tưởng

Đối với mỗi ý tưởng, cung cấp cho mỗi yếu tố một số điểm từ một đến mười. Điểm tổng thể được xác định bằng cách lấy trung bình của ba điểm. Bạn nên bắt đầu với ý tưởng có điểm số cao nhất .

Ví dụ: giả sử bạn muốn chạy thử nghiệm đối tác nội dung với một đồng nghiệp hoặc người có ảnh hưởng trong ngành của bạn (tương tự như thế này!) Điểm ICE của bạn có thể trông giống như sau:

 • Tác động : 8
 • Niềm tin : 7
 • Dễ : 7
 • Tổng số: 22

So sánh điểm đó với các điểm ICE khác, bạn có thể nhanh chóng xác định ý tưởng nào cần giải quyết tiếp theo và những ý tưởng nào sẽ được bàn trong thời gian tới. Theo thời gian, bạn sẽ có thể ghi điểm nhanh chóng và hiệu quả.

3. Cộng tác

Tại sao cộng tác nhóm lại cần thiết?

Một phần của câu trả lời, theo nghiên cứu từ giáo sư chiến lược Benjamin Jones tại trường Kellogg, là cơ sở tri thức cá nhân của chúng ta ngày càng trở nên chuyên sâu hơn .

Jones đưa ra một ví dụ tuyệt vời về anh em nhà Wright và xây dựng một chiếc máy bay:

“Năm 1903, hai người thiết kế và bay một chiếc máy bay. Ngày nay, một chiếc Boeing 787 có hàng tá chuyên gia chỉ làm việc trên động cơ. Sau đó, có các điều khiển, thủy lực, khung máy bay chính nó. Có rất nhiều kỹ năng chuyên môn cần thiết. ”

Có một nhu cầu ngày càng tăng cho sự hợp tác giữa các chuyên gia (các nhóm) trong các công ty để có được một sản phẩm hoặc dịch vụ ngoài mặt đất.

Trong kinh nghiệm của chúng tôi tại Buffer và Asana, các nhóm tiếp thị thành công nhất phối hợp trên hai cấp độ quan trọng:

 1. Nhắn tin : Đảm bảo tính nhất quán trong những gì đang được nói trên các kênh (blog, trang web, xã hội, v.v.
 2. Phân phối : Lập kế hoạch và sắp xếp trình tự nội dung để có tác động tối đa trên các kênh

Bằng cách kết hợp tập hợp các kỹ năng tiếp thị phù hợp trong cả nhắn tin và phân phối, bạn đang thiết lập các chiến dịch của mình cho một tỷ lệ thành công cao hơn nhiều.

Nhắn tin

Cho dù bạn đang tung ra một chiến dịch tiếp thị đầy đủ hay đơn giản là đăng video lên Facebook, việc tạo một thông điệp nhất quán trên các kênh là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Chúng tôi nhận thấy rằng có các công cụ cộng tác hiệu quả tại chỗ tạo nên tất cả sự khác biệt. 

Phân phối

Nếu không có một kế hoạch phân phối vững chắc tại chỗ, tin nhắn của bạn không bao giờ có thể tiếp cận đối tượng dự định của họ. Có các kỹ năng để không chỉ tạo ra các tài sản , mà còn phân phối hiệu quả các tài sản đó trên nhiều kênh, là một chất lượng quan trọng cho bất kỳ nhà tiếp thị nào.

Cốt lõi của bất kỳ sự hợp tác nhóm tuyệt vời nào là niềm tin . Niềm tin là sự sẵn sàng và cởi mở để cố ý giao tiếp với đồng đội trong đội ngũ trực tiếp của bạn và trên toàn công ty.

Đó là vào bạn để làm cho không gian (thể chất hoặc hầu như) cho mọi người gặp gỡ và chia sẻ ý tưởng. Pixar là một ví dụ hoàn hảo về điều này trong hành động – họ thiết kế văn phòng của họ để các nghệ sĩ, nhà thiết kế, lập trình viên, và các nhà tiếp thị luôn tương tác với nhau.

4. Hình dung

Con người, theo bản chất, rất trực quan.

Trong chính bộ não, có hàng trăm triệu tế bào thần kinh dành cho xử lý thị giác, gần 30% toàn bộ vỏ não , so với 8 phần trăm cho cảm ứng và chỉ 3 phần trăm cho thính giác.

Nói cách khác, các đội tiếp thị thành công nhất không chỉ có thể truyền đạt thông điệp dưới dạng văn bản, họ cũng có thể tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp giúp hỗ trợ kể một câu chuyện hình ảnh hấp dẫn.

Phần tốt nhất là có rất nhiều tài nguyên miễn phí của chúng tôi ở đó để bắt đầu! Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi:

 • Khái niệm cơ bản về thiết kế đồ họa: Nguyên tắc cốt lõi cho thiết kế đồ họa (Skillshare)
 • Làm thế nào để tạo ra thiết kế đồ họa tốt hơn (Udemy)
 • Khóa chuyển đổi trang đích (Bỏ thư)
 • Thiết kế đồ họa 101 (Udemy)
 • 11 mẹo thiết kế đơn giản để tăng cường hình ảnh truyền thông xã hội của bạn (bộ đệm)
 • Thiết kế Asana: Một ngày trong cuộc đời của một nhà thiết kế sản phẩm (Asana)

Visual kể chuyện là một trong những kỹ năng tiếp thị thường bị bỏ qua, nhưng đóng một vai trò lớn trong sự thành công của mỗi phần nội dung duy nhất.

5. Thử nghiệm

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một số đội ngũ tiếp thị đến với rất nhiều ý tưởng tuyệt vời?

Bí mật của họ…

Đằng sau mỗi một ý tưởng tiếp thị thành công hay chiến dịch, có hàng chục (nếu không phải hàng trăm) những thất bại nhỏ trên đường đi.

Nó nhắc tôi rất nhiều về những gì được biết đến như là một sản phẩm có giá trị tối thiểu (MVP) trong phát triển sản phẩm. MVP là sản phẩm có số lượng tối thiểu các tính năng cần thiết để xác thực nếu mọi người muốn hay không.

Lý thuyết tương tự cũng đúng cho thử nghiệm tiếp thị và thử nghiệm.

Một nhóm tiếp thị không sợ thất bại và sẵn sàng chạy hàng trăm thử nghiệm khác nhau để nhanh chóng xác nhận ý tưởng thường thành công trong đội ngũ tiếp thị đặt trứng (ý tưởng) vào một giỏ (kênh / chiến dịch).

Thông tin, ví dụ , có thể có hàng trăm ý tưởng câu chuyện tiềm năng trong Asana cùng một lúc – ưu tiên các thí nghiệm và ý tưởng dựa trên sự cạnh tranh, tầm quan trọng, chi phí cơ hội và nhiều hơn nữa.

Mặc dù không có một cách khoa học thực sự để chạy thử nghiệm tiếp thị, đây là công thức mà chúng tôi đã đưa ra để kiểm tra có hệ thống ý tưởng:

Chúng tôi bắt đầu với việc đặt mục tiêu rõ ràng và sau đó làm việc ngược từ đó.

Giả sử chúng tôi muốn tăng lưu lượng truy cập blog đệm lên 10% trong một năm ( mục tiêu ).

Nhóm tiếp thị của chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tập hợp lại và suy nghĩ về tất cả các cách khác nhau mà chúng tôi có thể thực hiện điều đó – SEO, truyền thông xã hội, các chi nhánh, v.v.

Sau đó, chúng tôi sẽ ưu tiên các ý tưởng dựa trên tác động (Warren Buffett Framework / ICE Scores) và bắt đầu thử nghiệm.

Sau đó, chúng tôi liên tục đo lường và phân tích kết quả trên đường đi trong khi thực hiện các cải tiến gia tăng.

Tiếp cận thử nghiệm và thử nghiệm với tư duy tăng trưởng , tương tự như phát triển một sản phẩm, là một kỹ năng tiếp thị sẽ giúp đưa nhóm của bạn lên cấp độ tiếp theo.

6. Phân tích

Theo các nhà tiếp thị, chúng ta đều ở đâu đó trên quy mô chuyên môn phân tích (cho dù chúng ta có biết hay không!) Từ trình hướng dẫn phân tích đến những người trong chúng ta mới bắt đầu nhúng ngón chân vào phân tích dữ liệu, tất cả chúng ta đều có một lớp cơ sở để làm việc.

Đặt câu hỏi hay, khi nói đến dữ liệu và phân tích tiếp thị, là một kỹ năng tiếp thị vô giá để có trên bất kỳ nhóm nào.

Hình ảnh này từ Moz cho thấy có bao nhiêu câu hỏi  có thể hỏi:

Lúc đầu, yêu cầu tất cả những câu hỏi này có thể là một chút đáng sợ.

Nếu tôi không biết câu trả lời thì sao?

Không sao đâu!

Một cách mà chúng tôi muốn suy nghĩ về việc tiếp cận phân tích là ý tưởng “Thu thập thông tin, Đi bộ, Chạy” – Có thể trông giống như thế này nếu bạn mới bắt đầu:

 • Thu thập thông tin : Kênh nào nhận được sự tương tác nhiều nhất?
 • Đi bộ : Chiến thuật và / hoặc chiến lược nào đang góp phần vào sự tương tác này?
 • Đang chạy : Chúng tôi nên triển khai kênh, chiến thuật và chiến lược nào để tăng mức độ tương tác?

 

Ban đầu, bạn có thể thử nghiệm với nhiều nền tảng và công cụ phân tích khác nhau để có được cảm nhận về các khái niệm cơ bản về phân tích tiếp thị. Hiểu được dữ liệu nào có sẵn, những hạn chế của nó và những gì bạn có thể báo cáo là một khởi đầu tuyệt vời.

Sau đó, khi bạn trở nên có kỹ năng và tự tin hơn với dữ liệu, bạn có thể đi sâu vào những thứnhư hiểu tại sao điều gì đó đã xảy ra hoặc điều gì có thể xảy ra trong tương lai dựa trên những phát hiện của bạn.

Có một số công cụ phân tích dữ liệu không thể tin được từ các công ty như Google, IBM, Facebook, Amazon và Microsoft có thể giúp bạn làm điều đó!

7. Học tập

Tôi thích nghĩ rằng con đường để trở thành một nhà tiếp thị tuyệt vời là một cuộc hành trình suốt đời và không bao giờ thực sự hoàn thành .

Kiến thức, niềm đam mê và chuyên môn là những phẩm chất vô hình mà chúng ta thường không có được qua đêm . Chúng thường được phát triển như là kết quả của nhiều năm (thậm chí nhiều thập kỷ) của công việc khó khăn, sai lầm, tự phản ánh và tăng trưởng cá nhân.

Ngay cả một nhà điêu luyện như Michelangelo đã được trích dẫn khi nói, ” Tôi vẫn đang học ” vào cuối sự nghiệp của mình.

“Một tình yêu học tập là một trong những kỹ năng chính chúng tôi tìm kiếm trong các nhà tiếp thị bởi vì nó cho chúng ta biết một vài điều: họ yêu thích những gì họ làm, và họ tò mò về thế giới?” Kevan Lee giải thích. “Hai yếu tố đó có thể khiến bạn khá xa!”

Cũng giống như thức ăn nuôi dưỡng cơ thể chúng ta, thông tin và học tập liên tục nuôi dưỡng tâm trí của chúng ta.

 

Chúng tôi cũng muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn bên dưới!

Chúng ta thiếu những kỹ năng nào từ danh sách này? Điều gì đã giúp nhóm của bạn tạo nội dung tuyệt vời nhất quán? Bạn sẽ gợi ý điều gì cho những người tìm cách thuê nhà tiếp thị?