3 BÀI HỌC TRUYỀN THÔNG ĐẮT GIÁ TỪ HUẤN LUYỆN VIÊN PARK HANG SEO

Chia sẻ thông tin

1. KHÔNG ĐỀ CAO BẢN THÂN

“Trước khi giải đấu diễn ra, tôi đã nói chúng tôi, với tư cách là một tập thể, sẽ tạo được điều đặc biệt. Và bây giờ đội đã thực hiện được. Chiến thắng trước Qatar là thành quả mà các cầu thủ của tôi đã nỗ lực, đổ mồ hôi, nước mắt để tạo ra”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nếu muốn truyền thông tốt, doanh nghiệp đừng chỉ chăm chăm nói những lời hay ý đẹp về sản phẩm, thương hiệu của mình. Hãy nói về khách hàng, nói về đối tác, nói về nhà cung cấp, nói về những tác động ảnh hưởng tích cực mà sản phẩm của mình đã tạo ra,… Khách hàng sẽ nhìn vào những gì bạn nói và làm được mà đánh giá cao bạn.

2. LỜI NÓI ĐI KÈM HÀNH ĐỘNG

Trước trận với Quatar, ông Park Hang Seo đã phát biểu: “Chúng tôi biết điểm yếu của Qatar để khai thác”.

Trong thực tế, vị HLV trưởng đã đưa ra đấu pháp hợp lý cho trận đấu, từng cầu thủ ra vào sân ở từng thời điểm một cách vô cùng chính xác. Chính những “mắt xích” ông thay đều lập công và tác động lớn tới kết cục trận đấu. Ông còn là huấn luyện viên chỉ đạo liên tục trên đường piste sân bóng hết sức cần mẫn, nhiệt tình.

Truyền thông để có thể thuyết phục người khác tin tưởng vào mình, không gì hơn là dùng hành động để chứng minh lời nói của mình là đúng.

3. HIỂU VÀ TẬN DỤNG TỐI ĐA NHỮNG GÌ MÌNH CÓ

Ông Park phát biểu sau trận gặp Quatar: “Trong đội hình của tôi 23 cầu thủ đều quan trọng như nhau. Mỗi người đều có một vai trò riêng. Tôi hết sức tin tưởng vào năng lực của họ. Như Hồng Duy khi vào sân đã tuân thủ chiến thuật tốt. Công Phượng đã bị chấn thương trước nên tôi buộc phải thay ra. Tương tự, Duy Mạnh cũng bị đau, cậu ấy không thể thở nổi. Nhưng vì thế chúng tôi đã thay Hồng Duy vào và lên tham gia tấn công rất tốt!”

Những điều ông Park nói và làm đã cho thấy ông thực sự hiểu và nắm rõ những gì trong tay mình, và biết cách tận dụng để đạt được chiến thắng.

Tương tự, xung quanh doanh nghiệp luôn có rất nhiều câu chuyện đáng để nói. Chuyện nhân viên, chuyện khách hàng, chuyện giao hàng, chuyện trước cửa, chuyện đời sống,… Nếu chịu để ý, quan sát, thì những câu chuyện nhỏ cũng mang lại hiệu quả lớn khi làm truyền thông.

Nguồn: Truyền Thông Trắng Đen